Cuốn sách "350 bài tập sơ cấp tiếng Pháp - có hướng dẫn văn phạm kèm lời giải" dành cho những người mới bắt đầu học, cùng với các bạn học viên đã từng hiểu biết sử dụng những cấu trúc đơn giản bằng tiếng Pháp.

Giáo trình này được trình bày dưới dạng bài tập, một phương pháp từ dễ đến khó và có hệ thống để giúp các bạn học viên làm quen với các dạng câu nói thường được sử dụng trong tiếng Pháp hiện đại. Đặc biệt chú trọng cách chia động từ, cách dùng những thì chủ yếu... đồng thời cũng nhấn mạnh vào tính đa dạng của các bổ ngữ và vào sự liên kết những câu...

Diễn tiến của các chương (về mạo từ, tính từ, động từ) được sắp xếp trật tự từ câu đơn giản đến câu phức (hoặc câu kép). Mỗi chương có nhiều bài tập ứng dụng đơn thuần và những bài tập đó, với các quy tắc ứng dụng sẽ giúp học viên tiếp thu hoặc củng cố được những cấu trúc nền tảng. Xen giữa các phân đoạn là những bài ôn tập các phân đoạn đã học. Cuối mỗi chương, các bài ôn tập được thay bằng những bài văn hoặc bài luyện tập có tính sáng tạo nhằm giúp học viên ôn lại toàn chương.

Từ vựng trong sách được chọn lọc trong bối cảnh của sinh hoạt thường ngày và triển khai khá nhanh chóng. Các từ ngữ được sử dụng lặp đi lặp lại từ đầu đến cuối sách giúp người học nhớ lâu, nhớ đúng từ vựng đã học được trong sách này.

Với những phương pháp như vậy từng bược một các bạn sẽ tránh được nhiều sai lầm quen thuộc mà người mới học thường mắc phải, đồng thời nắm vững và sử dụng đúng cách cấu trúc của tiếng Pháp đương đại.
Giáo trình 350 bài tập trung cấp tiếng Pháp - có hướng dẫn văn phạm kèm lời giải dành cho học viên khóa Văn minh Pháp Trường Đại học Sorbonne và các bạn tự học muốn nắm bắt, hiểu rõ về hệ thống văn phạm tiếng Pháp. Vì thế sách rất chú trọng đến những cấu trúc câu thông dụng.

Mỗi chương được trình bày theo hệ thống như sau: vấn đề ngữ pháp được nghiên cứu thông qua các bài tập từ đơn giản tới phức tạp; kế tiếp là các bài tập mang tính tổng hợp nhằm giúp học viên thực nghiệm những hiểu biết của mình. Ở chương tựa đề Mạo từ gồm: 1. Nghiên cứu các loại và cách dùng ba loại mạo từ. 2. Nghiên cứ những biến thái của mạo từ. 3. Sự loại bỏ mạo từ. 4. Bài tập ôn.

Các chương về từ pháp được xếp trước các chương về cú pháp. Tuy nhiên thứ tự đó, xét về phương pháp sư phạm, không nhất thiết bắt buộc và được báo trước bằng những dấu dẫn.
(ví dụ như chương cách dùng các thì ở thức chỉ định, người đọc sẽ thấy những bài tập về thì quá khứ lẫn hiện tại sẽ là dấu dẫn tới chương thành ngữ chỉ điều kiện).

Chương cuối gồm những bài tập ôn xen lẫn những điểm phức tạp, khó học trong ngữ pháp. Học viên phải hội đủ khả năng nhận ra những khó khăn này và cố gắng giải đáp được chúng cho dù hoàn toàn không có sự hỗ trợ của các chỉ dẫn như trong các chương trước.

Về từ vựng dùng các từ thông dụng thuộc nhiều địa hạt dị biệt, đa dạng đồng thời tránh những từ có ý thân mật, suồng sã...

Giáo trình này sẽ trợ giúp hữu hiệu cho các học viên người nước ngoài, tự học hoặc đang học trong lớp. Mặt khác nó cũng nhằm cung cấp phương tiện và tạo được sự ham thích cho các học viên để đào sâu những hiểu biết của họ về ngôn ngữ Pháp và qua đó về đất nước và nền văn minh của Pháp.

Giáo trình 350 Bài Tập Cao Cấp Tiếng Pháp dành cho học viên khóa Văn minh Pháp Trường Đại học Sorbonne và cho các bạn tự học muốn nắm bắt, hiểu rõ về hệ thống văn phạm tiếng Pháp.
Cuốn sách này chú trọng đến cấu trúc câu thông dụng. Mỗi chương được trình bày theo hệ thống như sau: vấn đề ngữ pháp được nghiên cứu thông qua các bài tập từ đơn giản đến phức tạp; kế tiếp là các bài tập mang tính tổng hợp nhằm giúp học viên thực nghiệm lại những hiểu biết của mình. Các chương về từ pháp được xếp trước các chương về cú pháp. Chương chót gồm những bài tập ôn, trộn lẫn những điểm phức tạp, khó học trong ngữ pháp. Học viên phải hội đủ khả năng nhận ra những khó khăn này và cố gắng giải đáp được chúng cho dù hoàn toàn không có sự hỗ trợ của các chỉ dẫn như trong các chương trước
Hy vọng giáo trình này sẽ trợ giúp hữu hiệu cho các bạn.

Tập tài liệu 400 bài tập tiếng Pháp sơ cấp được biên dịch dưới dạng song ngữ Pháp - Việt có những đặc điểm như sau:
- Thông qua những mẫu câu, 60 bài học ngữ pháp được trình này ngắn gọn, dễ hiểu và dễ thực hành.
- Tranh minh họa các ngữ cảnh phù hợp với thực tế để giúp các học viên nhanh chóng tiếp cận với tiếng Pháp.
- Các kíhiệu nhằm lưu ý đến các yếu tố ngữ pháp đặc biệt thường gặp.
- 400 bài tập với nhiều mức độ khác nhau để luyện tập các quy tắc ngữ pháp, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày.

400 bài tập tiếng Pháp nâng cao là tài liệu có hướng dẫn văn phạm được trình bày dưới dạng song ngữ Pháp-Việt, dành cho các học viên đang học tiếng pháp (trình độ B, C) để rèn luyện ngữ pháp và tự thực hành giao tiếp.
Giáo trình 400 bài tập tiếng Pháp nâng cao gồm những đặc điểm như sau:
- 28 chủ đề ngữ pháp được thể hiện đơn giản, dễ hiểu và có nhiều ví dụ minh hoạ.
- Những ví dụ có đóng khung đều liên quan đến các quy tắc ngữ pháp được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài học.
- Nội dung bài tập rất gần gũi với thực tế, có thể ứng dụng vào sinh hoạt giao tiếp hàng ngày.

250 Bài Tập Nâng Cao Có Hướng Dẫn Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Pháp Kèm Lời Giải (Song Ngữ Pháp - Việt) là tập tài liệu được bổ sung cho việc giảng dạy đồng thời giúp cho các bạn có khả năng tự học áp dụng giáo trình này. Sách gồm những đặc điểm sau:
Thông qua việc tìm hiểu các ngữ cảnh dưới những hình thức: câu chuyện, đối thoại, tranh minh họa và thành ngữ hình tượng của "28 chủ đề", các bạn sẽ sử dụng từ vựng tiếng Pháp một cách thuận lợi trong nhiều tình huống khác nhau.
Thực hành "250 bài tập" từ dễ đến khó sau mỗi chủ đề, nhằm ứng dụng có hiệu quả trong các sinh hoạt giao tiếp thường ngày.
250 Bài Tập Nâng Cao Có Hướng Dẫn Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Pháp Kèm Lời Giải (Song Ngữ Pháp - Việt) sẽ từng bước giúp các bạn tiếp cận được với thực tế cuộc sống người Pháp hiện nay.

Giới Thiệu: Nhằm hỗ các bạn học ngoại ngữ tìm cho mình một tài liệu, sách học ngoại ngữ hiệu quả chúng tôi giới thiệu tới các bạn về " Thế giới sách học ngoại ngữ vnnetbook.com"

+ Chuyên bán sách học tiếng: Anh, Hàn, Hoa, Nhật, Pháp, Nga, Đức, Lào, Thái, Khmer, Tây Ban Nha, Indonesia & sách tiếng Việt cho người nước ngoài.

+ Bạn có thể mua sách tại
các cửa hàng sách học ngoại ngữ vnnetbook.com hoặc chúng tôi giao sách tận nơi.

+ Giao hàng trên toàn quốc, tại TP. Hồ Chí Minh là 24h.

Đặc biệt: Chúng tôi sẽ tư vấn những đầu sách phù hợp với chương trình học của bạn.

Các bài viết liên quan: