Announcement

Collapse
No announcement yet.

Sách tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Sách tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

  Sách tiếng Anh từ A –Z cho người mới học…
  Chào các bạn, mình trước đây cũng là dân khối A, bắt đầu học tiếng Anh từ những thứ căn bản nhất như ngữ pháp, từ vựng hay phát âm nên cũng rất muốn chia sẻ tới các bạn những gì mình đã học và rút kinh nghiệm được.

  Trước hết, người mới bắt đầu học tiếng Anh nên bắt đầu bằng việc học từ vựng cơ bản và Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Theo mình thấy, cả hai điều này đều có thể học được cuốn sách “đã đi vào huyền thoại” với tất cả người học tiếng Anh tại Việt nam.

  English Grammar in USE của Murphy

  Cuốn này theo mình biết có 3 quyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt và cũng được phân thành hai mức độ khác nhau dễ nhất hình là cuốn màu xanh lá cây, còn khó nhất là màu xanh lam.
  Mình khuyên các bạn nên dùng cuốn bằng tiếng Anh. Sau đó, trong quá trình học, gặp từ nào khó, mới thì các bạn tra từ điển, học ngữ pháp và học từ vựng tiếng Anh song song cùng môt lúc, thật tiện phải không các bạn! Download ở đây nhé

  Tiếp đến, là học Phát âm. Hiện tại trên thị trường có một số giáo trình dạy phát âm rất hay mà các bạn có thể tham khảo để học. Việc học phát âm vô cùng, vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nói tiếng Anh đúng và chuẩn. Hãy chắc chắn rằng mình đang phát âm đúng các đuôi /s/ /z/ hay /ed//…hay đảm bảo mình phát âm đúng tất cả những âm cơ bản trong tiếng Anh.
  Giáo trình tham khảo gồm cả Video: American Accent Training của Paul Gruber
  Các bạn cũng chú ý, nhớ thu âm lại giọng đọc của mình và gửi cho người khác để đươc sửa chữa nhé. Chỉ khi thu âm, đối chiếu với băng chuẩn, mình mới thấy sự khác nhau trong cách phát âm của mình.

  Người học tiếng Anh cũng cần kết hợp các kĩ năng trên với việc nghe tiếng Anh thường xuyên. Hãy bắt đầu từ các bài nghe từ dễ đến khó, từ cơ bản tới nâng cao hay từ thông tin thông thường tới lĩnh vực thông tin mà bạn quan tâm.
  Nghe trình độ dễ ở các tài liệu như website của VOA
  Nghe nâng cao thì nghe CNN, BBC hay trên các kênh nước ngoài. Nhưng cũng nghe nhiều thứ từ tin tức cho tới phim ảnh, âm nhạc… nhé

  Các bạn cũng nên kết hợp với việc đọc báo chí các loại để nâng cao thêm nhé.
  Tạm thời mình mới chia sẻ có thể, lần sau sẽ nói chuyện về các sách ôn IELTS và TOEIC nhé.
Working...
X