Announcement

Collapse
No announcement yet.

Vượt qua dạng câu hỏi Advantages and Disadvantages một cách dễ dàng

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Vượt qua dạng câu hỏi Advantages and Disadvantages một cách dễ dàng

  IELTS Speaking Part 3 là phần khó nhất trong bài thi Speaking. Trong đó, ứng viên sẽ được hỏi một loạt các câu hỏi nâng cao liên quan đến topic bốc thăm được ở Part 2. Có 7 dạng câu hỏi không giống nhau trong phần thi này, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng ALT IELTS Gia Sư tìm hiểu về dạng câu hỏi “Advantages and Disadvantages” của một vấn đề nào đó.

  phổ biến, trong IELTS Speaking Part 3, sau khi giám khảo đưa ra câu hỏi về “Advantages” của một sự vật hiện tượng, họ sẽ kế tiếp hỏi về “Disadvantages” của chính đối tượng đó.

  Bài viết này sẽ chia sẻ một số chiến thuật trả lời dạng câu hỏi này trong phần thi IELTS Speaking Part 3. bạn cùng theo dõi nhé.


  Các bước trả lời dạng câu hỏi “Advantages and Disadvantages”

  Có một số đặc điểm để nhận diện dạng câu hỏi này đó là: “What are advantages of…?”, “What are disadvantages of…?”, hoặc “What are advantages and disadvantages of…?”.

  Khi gặp câu hỏi này, sĩ tử hãy áp dụng những bước đơn giản sau để đem lại hiệu quả tốt nhất cho bài nói của mình nhé


  Bước 1: Đưa ra nhận định chung cho vấn đề

  Câu nhận định thông thường chính là câu topic sentence cho bài nói, để từ đó, bài nói của sĩ tử sẽ trở nên khái quát và logic hơn. các bạn có thể làm việc này bằng cách paraphrase lại câu hỏi của topic, hoặc nếu như không kịp nghĩ ra gì để paraphrase thì bạn hoàn toàn có thể nhắc lại câu hỏi chính. Việc sĩ tử đưa ra câu nhận định thường xuất hiện này sẽ khiến phần nói đằng sau của các bạn không bị nghiêng quá về ưu hay nhược điểm của một vấn đề.


  Bước 2: Nêu ra các ưu điểm của vấn đề

  Trong một câu hỏi yêu cầu đưa ra cả ưu và nhược điểm của vấn đề, bạn nên đề cập đến ưu điểm trước. Hãy sử dụng các noun phrase (cụm danh từ) hoặc phrasal verb (cụm động từ) để mô tả những ưu điểm khác nhau của vấn đề.

  Cụm danh từ

  One of the main advantages of …

  One of the main benefits of …

  One of the major strong points of …

  The great advantage of …

  A really good thing about …


  Cụm động từ

  It can help …

  It enables people to …

  It can get …

  It makes people …

  … provides people a favourable condition to do …


  Bước 3: Nêu ra các nhược điểm của vấn đề
  Trước khi nêu ra nhược điểm, bạn cần sử dụng từ nối để tăng tính mạch lạc cho bài nói và tạo sự dễ hiểu cho người nghe. khác lạ hãy sử dụng những từ nối biểu thị tính tương phản như:

  However,

  On the contrary,

  In/by contrast,

  Sau đó, sĩ tử thế hệ liệt kê các nhược điểm của nó bằng cách sử dụng các cụm danh từ khác biệt.

  The main disadvantage of…

  The bad thing about…

  One drawback of…

  I think it’s fair to say that there are a few negative aspects …

  I’m sure most people would agree that there are some drawbacks …

  Of course there are a couple of shortcomings …

  Qua bài viết trên, chờ đợi ứng viên đã rút ra được cho mình dàn ý trả lời dạng câu hỏi “Advantages and Disadvantages”. Với 3 bước này, sĩ tử có thể hoàn toàn tự tin rằng mình không những nói đủ ý mà còn có một câu trả lời rất mạch lạc và dễ hiểu. Vào lần kiểm tra tới, hãy thử áp dụng chúng vào câu trả lời của mình và xem hiệu quả nhé!

  Trong khi, nếu các bạn đang muốn củng cố các kiến thức về IELTS Speaking để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới, hãy thường xuyên truy cập website của ALT IELTS GIA SƯ để theo dõi series cách trả lời cho các dạng bài IELTS Speaking Part 3 nhé, ALT IELTS Gia sư sẽ tổng hợp và cập nhật luôn được các kiến thức cũng như kĩ năng có lợi đó.

  Tất nhiên là có một qui định tốt hơn rất nhiều để giúp bạn luyện thi một cách hiệu quả hơn chính là đăng ký ngay một khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS - ALT IELTS Gia sư, các thầy cô tâm huyết sẽ chia sẻ hoảng sợ nghiệm và vũ khí cho sĩ tử kho tàng kiến thức vô lạnh lẽo để vượt qua kỳ thi IELTS đơn giản với điểm số mong muốn.

  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 12-08-2018, 11:50.
Working...
X