Announcement

Collapse
No announcement yet.

Reflex arc

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Reflex arc

  Reflex arc /ˈriːfleks ɑːk/ : cung phản xạ

  - Vòng thần kinh liên quan trong một phản xạ ở dạng đơn giản nhất là một sợi thần kinh cảm giác với một thụ thể, nối với một tiếp hợp trong não hay dây cột sống, với một dây thần kinh vận động cung cấp cho một cơ hay tuyến.

  - Trong một phản xạ đơn giản (như phản xạ bánh chè) chỉ có hai nơron liên quan, nhưng trong những phản xạ có thể có nhiều ntron trung gian trong cung phản xạ.

  Refraction /rɪˈfrækʃn/ : khúc xạ

  1. Sự đổi hướng các tia sáng khi đi xiên qua từ một môi trường trong suốt này đến một môi trường trong suốt khác có tỷ trọng khác nhau.
  - Sự khúc xạ xảy ra khi ánh sáng đi vào mắt, tức khi đi từ không khí vào trong các môi trường của mắt như giác mạc, thủy dịch, thủy tinh thể và pha lê dịch, để đến hội tụ trên võng mạc. Những sai lầm về khúc xạ trong đó có các tia sáng không đi đến một tiêu điểm trên võng mạc, do các khuyết tật ở môi trường khúc xạ hay do hình dạng của nhãn cầu, gồm loạn thị, viễn thị, và cận thị.

  2. Xác định lực khúc xạ của mắt. Điều này sẽ cho thấy độ khác biệt của mắt so với mắt bình thường, như vậy sẽ xác định được bệnh nhân có cần mang kính hay không, và nếu phải mang kính sẽ mang kính mạnh tới đâu.

  Soạn giả: Vip.pro.12
  Tư liệu tham khảo: Từ điển Y Học Anh - Việt của Phạm Ngọc Trí
  Bản quyền thuộc về http://www.diendanngoaingu.

  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 02-06-2017, 15:46.
Working...
X