Announcement

Collapse
No announcement yet.

Medical committee

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Medical committee

  Medical committee /ˈmedɪkl kəˈmɪti/ : Ủy ban y khoa

  1. (trong bệnh viện) một nhóm các bác sĩ ở trình độ chuyên gia (một số hay tất cả các chuyên gia trong biên chế bệnh viện), đưa ra các quan điểm y học liên quan đến chính sách chung của bệnh viện về chăm sóc bệnh nhân, cấp kinh phí và điều hành bệnh viện.

  - Đại diện của các ngành khác trong bệnh viện (điều dưỡng, hành chánh, kế hoạch và các bác sĩ phụ tá) cũng thường được tham dự. Ủy ban này thường chia thành nhiều phân ban chuyên khoa , thường gọi là khoa bộ phận tiêu biểu cho các khoa lớn trong bệnh viện ( nội khoa, phẫu thuật, nhi khoa,v.v…)

  - Thường các chủ tịch của mỗi khoa bộ phận họp thành ban chấp hành quyết định các công việc hàng ngày theo như đã thông qua ở các buổi họp hàng quý của ủy ban y khoa.

  2. (ở địa phương) (ở Vương Quốc Anh) một nhóm đại biểu của các bác sĩ đa khoa có hợp đồng chỉ với Ủy ban bác sĩ gia đình. Các hội viên hoạt động như phát ngôn viên cho các bác sĩ đa khoa địa phương là những người đã bầu ra họ. Tương tự như vậy cũng có những ủy ban nha khoa địa phương, ủy ban dược khoa địa phương, và ủy ban quang học địa phương.

  3. (ở vương quốc Anh )một nhóm đại biểu chuyên gia và bác sĩ đa khoa phục vụ như cố vấn y học cho cơ quan y tế vùng hay quận (Ủy ban y khoa quận hay Ủy ban y khoa vùng).

  Soạn giả: Vip.pro.12
  Tư liệu tham khảo: Từ điển Y Học Anh - Việt của Phạm Ngọc Trí
  Bản quyền thuộc về http://www.diendanngoaingu.

Working...
X