Announcement

Collapse
No announcement yet.

Diễn đàn ngoại ngữ - about us !

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Diễn đàn ngoại ngữ - about us !

  Chào tất cả các bạn !


  Hôm nay tôi viết những dòng chữ này với bao niềm vui bởi tôi đang thực hiện được một phần mong ước của mình. Tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện về việc học ngoại ngữ của tôi.

  Hồi tôi đi học phổ thông, môn tiếng Anh là nỗi ám ảnh với tôi, bởi tôi luôn luôn bị điểm thấp môn này vì vậy tôi luôn lẫn tránh mỗi khi thầy vào lớp…và đã nhiều lần tôi thử cố gắng học nhưng đã không thành công, bởi vì tôi không đủ kiên trì, cũng như năng khiếu ( tôi đã từng nghĩ vậy ) để học môn này. Thời gian trôi đi, mọi thứ vẫn vậy, tôi vẫn lo sợ mỗi khi thầy hỏi bài...

  Thế rồi một chuyện không vui đã xẩy ra, đó là khi tôi học kỳ 2 lớp 11, ngày ấy tôi ôn ban A, chính vì vậy tôi thường tập trung học những môn khoa học tự nhiên. Hôm đó vào tiết học tiếng Anh, đến khi thầy vào lớp tôi vẫn ngồi làm Toán, bất chợt thầy đến chỗ tôi và hỏi “ Em biết rào cản lớn nhất của em là gì không?” tôi băn khoăn chưa biết trả lời ra sao, thế rồi thầy trầm ngâm một lúc rồi tự trả lời “ Rào cản lớn nhất của em là ngoại ngữ” thế rồi thầy không nói gì và trở lên bảng giảng bài…

  Hồi đó ( cách đây 10 năm rồi ) ở quê tôi chưa có phong trào học ngoại ngữ ( tiếng Anh ) nhiều. Nên tôi luôn tự hỏi tại sao thầy nói vậy, và tôi quyết đi tìm câu trả lời…để trả lời những băn khoăn đó, tôi đã quyết tâm cầm cuốn sách tiếng Anh lên học. Thế rồi chẳng hiểu sao tôi càng ngày càng trở lên yêu thích môn học này, tôi đã học rất chăm chỉ một cách hoàn toàn tự nguyện..nhiều lúc tôi còn không tin được là tại sao tôi lại thay đổi như vậy.

  Thế rồi sang năm lớp 12, thầy lại gọi tôi lên bảng nhưng thật bất ngờ với thầy và các bạn là tôi thay vì sợ thì đã tự tin lên làm hết bài tập thầy cho…trước sự ngạc nhiên của thầy và các bạn. Thế rồi những năm sau đó tôi vẫn tranh thủ học tiếng Anh như một niềm vui…để rồi từ đây tôi đã giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin…và điều đó đã mở cho tôi rất nhiều cơ hội trong công việc đặc biệt là sự hiểu biết về con người và văn hóa của các quốc gia khác. Giờ đây tôi đã hiểu câu nói của thầy…tại sao ngoại ngữ yếu là một rào cản lớn với mỗi chúng ta, đặc biệt trước nền kinh tế hội nhập sâu rộng của đất nước như hiện nay.

  Đất nước chúng ta có phát triển và sánh vai với các dân tộc tiên tiến hay không điều đó phụ thuộc vào chính mỗi người chúng ta và việc học ngoại ngữ cũng là một nhân tố không thể thiếu. Tôi không tin rằng học ngoại ngữ phải có năng khiếu mà chỉ tin rằng “ chúng ta có thực sự có quyết tâm hay không mà thôi”. Sau nhiều lần suy nghĩ tôi đã quyết định đầu tư và thành lập“diendanngoaingu.vn”, hy vọng với diễn đàn này sẽ giúp những điều bổ ích, thú vị cho các bạn khi học ngoại ngữ.

  Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn những người đã cùng tôi xây dựng và hoàn thiện diễn đàn, cảm ơn các thành viên đã tham gia và đóng góp ý kiến…Tôi hy vọng “diễn đàn ngoại ngữ” là một ngôi nhà chung của cộng đồng người học ngoại ngữ..!

  Chân thành cảm ơn!
  Tự bạch của người sáng lập:Henry nguyen !

  TP. Hồ Chí Minh 07/08/2011  Tìm hiểu về “diendanngoaingu.vn”:
  • Diễn đàn tích hợp đầy đủ các tiện ích hiệu quả cho người sử dụng.
  • Là nơi trao đổi, giao lưu, tìm hiểu phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả cho tất cả những ai có nhu cầu.
  • Là nơi hội tụ của nhiều giảng viên, giáo viên ngoại ngữ, đặc biệt có sự đóng góp của các giáo sư, nhà khoa học về ngôn ngữ trong và ngoài nước.
  • Là nơi tìm hiểu về phong tục, tập quán và con người của các quốc gia trên thế giới..
  • Là nơi cập nhận “tin tức mới nhất” liên quan đến ngôn ngữ trên toàn cầu.
  • Là nơi tổng hợp các Video, game, chương trình học online, MP3 để giúp cho việc học ngoại ngữ.
  • Là nơi tổng hợp các tài liệu như sách, báo, phần mềm, kim từ điển....và các công cụ học ngoại ngữ khác.
  Ghi chú:

  + Email: ct.diendanngoaingu@gmail.com
  Thanks !
  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 24-03-2017, 16:17.
Working...
X