Announcement

Collapse
No announcement yet.

3 phương pháp dạy tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi hiệu quả khi ở nhà.

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • 3 phương pháp dạy tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi hiệu quả khi ở nhà.

  Có rất nhiều các phụ huynh thường cho rằng việc dạy tieng anh giao tiep cho thieu nhi thường khá là đơn giản và cũng giống như là việc dạy tiếng việt thôi mà cho nên cũng đâu có gì quá khó khăn đâu. Tuy nhiên, thì việc dạy như thế nào để cho các con cảm thấy hứng thú trong việc học tập và học một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể nắm bắt và làm được đâu. Vậy bài viết dưới đây sẽ đi phân tích chi tiết và cụ thể về việc day tieng anh giao tiep cho thieu nhi cho các bậc phụ huynh có thể hiểu được.  3 Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Thiếu Nhi
  1. Tìm cách để trẻ giao tiếp bằng tiếng anh
  Động lực sử dụng tiếng Anh của trẻ sẽ cao hơn trong các tình huống đòi hỏi con phải giao tiếp thực tế. Bạn có thể đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Anh được thiết kế theo từng trình độ phù hợp để trẻ tăng sự tự tin giao tiếp. Lớp học cũng là một môi trường lý tưởng để con có môi trường giao lưu cùng bạn bè. Khi tích lũy đầy đủ các kỹ năng trên lớp học, con sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên tại nhà.
  2. Tạo ra các tình huống thú vị
  Trẻ nhỏ thường thích thú với các trò chơi nhập vai và sử dụng trí tưởng tượng. Hãy gợi ý các tình huống thú vị để con được thực hành điều đó. Ví dụ như khi bước chân vào cửa hàng đồ chơi, trên xe buýt, tại nhà hàng,…phụ huynh có thể giúp con thực hành tiếng Anh thông qua trò chơi như lần lượt đóng vai người mua hàng, nhân viên bán hàng cần trợ giúp bằng tiếng Anh. Trong trường hợp con chưa biết nói câu nào bằng tiếng Anh, hãy giúp con nhắc lại câu nói đó. Dần dần trẻ sẽ tham gia được nhiều hơn trong các đoạn hội thoại này.  Các tình huống nhập vai như trên tạo cho trẻ phản xạ sử dụng tiếng Anh và tạo động lực để áp dụng trong cuộc sống thực tế, giúp cho trẻ tăng cường sự tự tin sử dụng tiếng Anh. Khi bạn tạo ra các tình huống như vậy, hãy tận dụng cả các đồ vật xung quanh (như bộ dao, dĩa, thìa khi đi ăn ở nhà hàng chẳng hạn) để tăng tính thực tế cho trò chơi.
  Hãy nhớ: khi bạn càng nhiệt tình nhập vai diễn, con sẽ càng thêm hào hứng tham gia.
  3. Theo dõi tâm trạng của con
  Khi dạy con học, phụ huynh hãy lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để khuyến khích trẻ rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Đừng yêu cầu trẻ phải tham gia các hoạt động khi con đang mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, bởi trẻ sẽ cảm thấy việc học trở nên căng thẳng. Vấn đề quan trọng ở đây là phụ huynh cần để ý đến cảm xúc của con: khi nào thì con tỉnh táo và dễ tiếp thu? Trong trường hợp khi bắt đầu một hoạt động nhưng bạn thấy con không thể tập trung để tiếp thu, bạn nên dừng lại và thử học cùng con vào dịp khác.
  Bài viết có thể bạn quan tâm:Dạy tiếng anh cho bé theo chủ đề
  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 26-05-2018, 16:21.
Working...
X