Announcement

Collapse
No announcement yet.

12 bí quyết ôn luyện IELTA LISTENING để có bài thi tốt nhất

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • 12 bí quyết ôn luyện IELTA LISTENING để có bài thi tốt nhất

  Đây là phần mà bạn sẽ được trải qua 4 phần nghe với cấp độ tăng dần và được nghe theo nhiều giọng như ANH – ANH; ANH – MỸ. Bạn cần chú ý là đối với bài nghe nếu như không tập trung kỹ sẽ rất dễ bở lỡ những câu hỏi mà bạn có thể trả lời. Đối với bài này thì anh ngữ glocy xin chia sẻ một số kinh nghiệm mà có thể giúp cho bạn ôn luyện một cách hiệu quả và mang lại một số điểm thực sự là cần thiết.
  1. đọc và giới hạn từ cho mỗi câu hỏi
  Bạn cần phải hết sức lưu ý đối với những câu hỏi có liên quan đến số từ được yêu cầu và điền trong bài viết bị giới hạn thì bạn nên tránh trường hợp viết quá số từ quy định để không phải bị mất điểm với những lỗi không đáng có.
  2. gạch chân từ khóa chính
  Các từ khóa chính ở trong câu hỏi là điều quang trọng và là chìa khóa để giúp cho bạn có thể rút ngắn thời gian đọc hết câu hỏi. Đồng thời các từ khóa chính sẽ giúp cho bạn có thể trả lời các câu hỏi một cách nhanh nhất.
  3. dự doán
  Trong phần nghe thì có nhiều lúc vẫn không kịp nghe hết các nội dung, thay vào đó bạn hãy dự đoán xem những gì còn thiếu, dựa vào những gì mà bạn đã nghe hãy đoán xem các đáp án của câu hỏi có đang yêu cầu về một con số, địa chỉ hoặc danh từ, việc này sẽ giúp cho bạn dễ tập trung vào bài hơn và có thể tìm ra được đáp án một cách nhanh nhất.
  4. chú ý với các ngữ pháp
  Đây là lời khuyên dành cho các bạn chuẩn bị thi IELTS LISTENING là cần phải hết sức chú ý đến các ngữ pháp trong câu hỏi đó, bởi vì khi nghe chưa rõ mà bắt đầu làm bài sẽ dẫn đến cách viết sai cấu trúc, ngữ pháp ở trong câu.
  5. chú ý những câu diễn giải
  Đây là việc làm khó các thí sinh, nên bạn cần phải thật chú ý đến các câu hỏi có từ đồng nghĩa, bởi vì có thể câu hỏi 1 là từ khác nhưng khi bạn nghe lại nghe thấy một từ khác đồng nghĩa.
  6. chú ý chính tả
  Cho dù làm bài với kỹ năng nào đi chăng nữa thì một việc bạn cần lưu ý là phải viết đúng chính tả, cho dù bạn có thể tìm ra được đáp án đúng trong câu nhưng khi viết sai chính tả thì chắc hăn câu của bạn sẽ không được tính là đúng.
  7. viết chính xác những gì đã nghe
  Câu trả lời của bạn cần phải mang tính chính xác với câu hỏi của đề, không nên ghi nội dung theo những cách mơ hồ, những gì mà bạn mới chỉ thoáng nghe được. bằng cách bạn có thể nghe được gì hãy tư duy và suy luận ra đáp án.
  8. cẩn thận với các câu hỏi có nhiều đáp án
  Đối với các câu hỏi trong phần LISTENING thì bạn có thể sẽ gặp những câu yêu cầu chọn đáp án nhiều hơn 1, nên khi làm bài hãy cẩn thận đọc hết các ghi chú hướng dẫn và đừng quá vội vàng mà chỉ chọn một đáp án.
  9. thứ tự câu hỏi
  Các câu hỏi trong bài IELTS sẽ được xắp sếp theo các bài nghe, nên bạn có thể vừa nhìn câu trả lời và cũng có thể làm được các câu hỏi của mình.
  10. luôn tập trung
  Với cả 4 đoạn nghe thì sau khi nghe xong bạn sẽ có khoản 10 phút cho việc đưa các đáp án vào bài của mình, vì vậy bạn cần phải thật tập trung khi nghe và ghi nhanh các đáp án ra nháp, nếu như các bạn mất tập trung và không theo được câu hỏi hãy cứ bình tĩnh và tiếp tục nghe và làm các câu hỏi khác, khi quay lại với những câu không nghe được hãy dự đoán đáp án.
  11. kiên trì thực hành
  Để có thể luyện nghe IELTS thì các bạn đừng bao giờ luyện với mỗi bài kiểm tra thực hành IELTS, thay vào đó hãy luyện nghe nhiều hơn từ thực tế qua phim ảnh hoặc bài hát.
  12. kiểm tra lại lần cuối
  Lời khuyên cuối cho các bạn là hãy kiểm tra lại tất cả những gì mà mình đã làm đối với một bài thi, từ việc kiểm tra thông tin cá nhân đến những đáp án trả lời, còn đáp án nào chưa hoàn thành hãy hoàn thành ngay đừng bỏ lỡ.
  Với một số kinh nghiệm mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn, và nếu như có thể áp dụng đúng và thực hiện một cách đúng đắn thì tin chắc rằng điểm số cho kì thi của bạn sẽ đạt được điểm cao như mong muốn.
  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 30-03-2018, 11:37.

 • #2
  Bài viết quảng cáo chơi cho vui. Phân tích không hấp dẫn lắm

  Comment

  Working...
  X