Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nếu bạn có cùng chung lý tưởng - hãy cùng tôi!

Collapse
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Clear All
bài viết mới

 • Nếu bạn có cùng chung lý tưởng - hãy cùng tôi!

  Chào các bạn!


  Đã từ lâu rồi, tôi đã suy nghĩ rất nhiều rằng: " tại sao chúng ta lại có những tiếng nói khác nhau? tại sao chúng ta lại không hiểu nhau? tại sao tôi tới quốc gia của bạn mà lại như người cô lập...hay vì tôi không biết tiếng nói của nước bạn?" Nếu như bạn đã từng một lần đứng giữa những người đến từ các quốc gia khách nhau, mà bạn và những người đó không biết tiếng của nhau thì chẳng khác nào bạn đang đứng giữa một hòn đảo ở đó chỉ có mình bạn...Chính bản thân tôi đã nhiều lần rơi vào hoàn cảnh này và tôi hiểu điều đó.

  Giờ đây tôi đang làm hết sức mình để chúng ta có " tiếng nói chung - ngôi nhà chung". Nghĩa là tôi đang cố gắng tạo ra một mái nhà ở đó bạn có thể học đa ngôn ngữ, học các văn hóa từ các quốc gia khác nhau, và gặp những người đến từ các quốc gia khác nhau. Tất cả chung ta không có gì khác nhau ngoài ngôn ngữ khác nhau. Cứ thử nghĩ khi bạn gặp người nước ngoài và bạn có thể nói chuyện, thăm hỏi, và hiểu về văn hóa của người bạn đang nói thì mọi thứ gần như không còn khoảng cách với bạn.
  Nhưng hầu hết trong chúng ta đang gặp trở ngại lớn, vậy bạn cùng tôi hãy đi tìm hiểu các trở ngại đó:

  Thứ nhất: Hầu hết học sinh, sinh viên học trong các trường trung học, đại học của Việt Nam đều không có điều kiện tiếp xúc, hay học với người nước ngoài bởi rất nhiều lý do như trường không có đủ kinh phí để mời giáo viên nước ngoài, điều kiện cơ sở vật chất...

  Thứ hai: Đại đa số chúng ta đều không có đủ điều kiện theo học các khóa học ngoại ngữ tại các trung tâm với người nước ngoài bởi vì mức học phí quá cao.

  Thứ ba: Tâm lý ngại tiếp xúc, còn tự ti, tính độc lập không được rèn luyện từ nhỏ cũng là rào cản cho việc tiếp xúc với người nước ngoài và việc học ngoại ngữ.

  Thứ tư: Hầu hết sách dạy ngoại ngữ ở các bậc học của chúng ta còn mang tính lý thuyết, học thiếu thực tiễn.
  Và còn nhiều lý do khác nữa cũng là nguyên nhân làm cho việc học ngoại ngữ kém hiệu quả. Tôi mong các thành viên hãy cùng tôi tìm ra...để cùng giúp mọi người đến gần nhau hơn.

  Thời gian qua, tôi cũng đã cố gắng hết mình để tạo ra một "tiếng nói chung - ngôi nhà chung". Ở đó bạn có thể:
  + Học bất cứ ngoại ngữ nào bạn muốn
  + Tiếp xúc với người bản ngữ mà bạn không còn lo điều gì
  + Dù bạn là ai, dù bạn ở tầng lớp xã hội nào, dù bạn giầu hay nghèo, dù bạn là học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên, hay giám đốc thì tới đây chúng ta chỉ là một. Cùng nhau tìm ra điểm chung để hiểu nhau thông qua ngôn ngữ, cùng nhau học hỏi, cùng nhau lắng nghe, cùng nhau chia sẻ để chúng ta hiểu chính bản thân mình và những người xung quanh.

  Giờ đây trong ngôi nhà của chúng tôi đã có được 10 ngôn ngữ và chúng tôi đang làm hết sức có thể để thêm các ngôn ngữ khác nữa. Dù biết con đường tới " tiếng nói chung " còn rất nhiều chông gai nhưng chúng tôi sẽ cố gắng và các bạn hãy cùng tôi xây dựng nó bạn nhé?.

  Hiện nay chúng tôi đã xây dựng được " Trung tâm đào tạo đa ngôn ngữ SaiGon Vina " hiện đang đào tạo 10 ngôn ngữ có cả giáo viên người Việt và người nước ngoài.
  Mục tiêu hướng tới của chúng tôi là xây dựng một "Viện Đào Tạo Đa Ngôn Ngữ SaiGon Vina" cụ thể như sau:
  1. Khu vực đào tạo của các ngôn ngữ trên thế giới.
  2. Khu vực lớp học về văn hóa các quốc gia.
  3. Khu vực câu lạc bộ đa ngôn ngữ ở đó mọi người trên thế giới tới đây để trao đổi, giao lưu, chia sẻ cùng nhau.
  4. Khu vực thư viện truyền thống ở đó bạn có thể đọc, mượn hay mua bất cứ loại sách của quốc gia nào bạn muốn.
  5. Khu vực thư viện điện tử, bạn sẽ học ngoại ngữ trực tuyến, hoặc đọc sách online.
  6. Khu vực trung tâm nghiên cứu giảng dạy ngôn ngữ.
  7. Khu vực nói chuyện cộng đồng, tức là một người có thể đứng đó và diễn thuyết về phương pháp học ngoại ngữ của họ hay chủ để họ đang theo đuổi.
  8. Khu chiếu phim nguyên bản của các quốc gia.

  Đây là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới, vì thế chúng tôi mong muốn mọi thành viên hãy cùng tôi góp sức để xây dựng thành công "ngôi nhà chung" này. Để mọi người chúng ta đều có thể được học ngoại ngữ mà không phải lo lắng về điều kiện của mình.

  Cuối cùng tôi cảm ơn tới tất cả những ai đọc những dòng chữ này và chia sẻ cùng chúng tôi.!  HENRY NGUYEN
  Sửa lần cuối bởi Adminpro; 24-03-2017, 16:25.
Working...
X